Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

Hồng Lê Thọ - Người lót gạch là ai? -


http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2013/02/27/11/20130227111637_anh8.jpg
Người Lót Gạch
Hồng Lê Thọ, Thạc sĩ Sử học, Giáo sư Tokyo, Việt kiều Nhật
Sinh năm 1949, Quê quán: Bình Trị Thiên, Du học ở Nhật từ năm 1967
Tổng thư ký Tổ chức người Việt tại Nhật đấu tranh đấu cho hòa bình và thống nhất đất nước sau đổi thành Tổng hội người Việt Nam tại Nhật được thành lập năm 1969 và giải tán năm 1976 (BEHEITO) - xem bài đã đăng.
 Thời bình, những thành viên của Tổng hội theo lời kêu gọi xây dựng đất nước đã trở về làm kinh doanh từ rất sớm. Đó là ông Hồng Lê Thọ, về nước lập Công ty Mỹ phẩm Đại Phú Sỹ từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Có tin cho rằng ông Hồng Lê Thọ chính là anh trai của bà Hồng Lê Webb - phu nhân cựu Thượng nghị sỹ Jim Webb của tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
(TC - nếu đúng dzậy khác nào bắt tù binh Mẽo. hihi)
...  vài năm gần đây, Hồng Lê Thọ bị tiểu đường nặng. 
(TC - mong Bác thọ hồng) 
 
Hồng Lê THọ phát biểu tại hội nghị lấy ý kiến kiều bào về bản Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng lần thứ X.


1973, Ông quen André Menras (Hồ Cương Quyết), 2006, hai người gặp lại tại Tp.HCM 

  
André Menras & Hồng Lê Thọ

Năm 2008, Ông là một trong ba nhân vật khởi xướng giải pháp, hưởng ứng cuộc vận động "Nước ngọt cho Trường Sa" do báo Thanh Niên phát động.


Ông André Menras, Nguyễn Đức Phương và Hồng Lê Thọ (từ trái qua) - Ảnh: Thái Hòa


 
Nhóm Việt kiều từ nhiều nước gặp gỡ chụp hình lưu niệm
Hàng đứng từ phải qua: Nguyễn Văn Nhã, GS.TS Nguyễn Văn Chuyển (áo đen), TS Trần Hà Anh, TS Toán Nguyễn Xuân Xanh, Phạm Nam Hương, GS.TS Ngô Vĩnh Long (Mỹ), TS Nguyễn Hải
Hàng ngồi từ phải qua: Hằng Nga, TS Sinh học Hà Ngọc Mai, Nhà giáo Võ Thị Diệu Hằng chủ trang Vietsciences
ông Nguyễn Thanh Lâm (đứng), ThS Sử học Hồng Lê Thọ (đứng ngoài cùng)

HLT làm thơ, viết báo và mần cá lóc
Blog NLG là trang thông tin tổng hợp, lưu trữ khá nhiều tư liệu và những bài từ các trang mạng mà chủ blog quan tâm. Phe ghét HLT gọi là "Người ném gạch" thuộc phái "Bảo hoàng hơn vua", trước đây có đấu giao lưu với Nv Phạm Việt Đào, gần đây là với Gs Nguyễn Đăng Hưng...

TC hổng tin là HLT đính dáng tới đảng phái chánh trẹo, nhớ trước và trong năm động đất tại Nhựt bổn, Người ném gạch, Sờ lốc Djzao, Hoa phượng đỏ... cùng truy nã tên cảnh sát ma Hà Minh Thành ở Nhật phịa chiện bôi bác xứ Lừa ta, nghe đâu hén là người của Vịt Tân chi đó, dzụ nài có Đại úi gùe tham chiến bắn tỉa nên khá tường tận. hehe.

Nhà rân chủ Phạm Chí Dũng nhận xét ổng là "trí thức ôn hòa chính trị, chừng mực về cách cư xử", TC có cảm tưởng như vậy, có lần mềnh đóng dzô xị, bức xúc nổi điên chửi văng mạng, gửi còm, ông hổng đăng. Thêm tính cẩn thận, ổng mần cá lóc khác người ở chỗ: comments về hộp thư, lão xem xong tự cóp dán lên....
___________

Thợ Cạo cóp pết si nghĩ lan man, làm biếng dẫn nguồn, chả bít trúng trật.

Phần nhận xét hiển thị trên trang

Không có nhận xét nào: