Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

ÔI! TƯỞNG ĐÙA THÔI, AI NGỜ HÀ NỘI LÀM THẬT !

Từ 5/1/2015, xe buýt dành cho phụ nữ sẽ hoạt động


Diệu Thu 
Báo Dân Việt (26.12.2014)

“Sở Giao thông vận tải đang phối hợp với Công ty vận tải Hà Nội thí điểm xe buýt dành riêng phụ nữ từ ngày 5/1/2015”.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông Đô thị Hà Nội khẳng định với phóng viên sáng 26/12.

Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông Đô thị Hà Nội cho biết, TP. Hà Nội đã chính thức quyết định chủ trương tổ chức xe buýt dành riêng cho phụ nữ và trẻ em. Sở Giao thông vận tải đang phối hợp với công ty vận tải Hà Nội (Transerco) bắt đầu cho xe buýt dành cho phụ nữ chạy từ ngày 5/1/2015.

 “Sở Giao thông vận tải đang phối hợp với Công ty vận tải Hà Nội thí điểm xe buýt 
dành riêng phụ nữ từ ngày 5/1/2015”.

UBND TP. Hà Nội đã giao cho Trung tâm quản lý giao thông – Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chủ trì thí điểm xe buýt cho phụ nữ.

Ông Hải cho biết, xe buýt dành riêng cho phụ nữ được bố trí tại những trục đường đi qua nhiều trường đại học, nhiều trẻ em và phụ nữ có nhu cầu đi lại. Theo đó, sẽ được bố trí trên 3 trục chính bao gồm: Trục đường số 1 đi về Nam của thành phố (khu vực trục đường Giải Phóng). Trục số 2 là hướng về quốc lộ 6 (đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân). Trục số 3 là hướng quốc lộ 32 (Cầu Giấy – Xuân Thủy). 


Trước đó, trong cuộc họp về vấn đề giao thông Hà Nội ngày 23/12, Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) nghiên cứu thí điểm tuyến xe buýt dành riêng cho phụ nữ.

Chủ trương được đưa ra sau khi Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam, ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Giới - Gia đình & Môi trường trong Phát triển công bố kết quả khảo sát: 31% nữ sinh từng bị quấy rối trên xe buýt, 20% người chứng kiến trẻ em gái bị quấy rối tình dục trên xe buýt nhưng không hành động gì...

Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Khuất Việt Hùng đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và TP HCM về việc rà soát các điểm quấy rối tình dục trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Trước đề nghị trên, ngày 15/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng giao Sở GTVT Hà Nội, Công an TP và Tổng công ty vận tải Hà Nội khẩn trương thực hiện theo chỉ đạo của Uỷ ban ATGT Quốc gia.

_______________

Nhà báo Trần Đăng Tuấn bình luận vui:

Nhân dịp quan chức Hà Nội kiến nghị nam đi xe buýt riêng, nữ đi riêng để tránh quấy rối, mình cũng kiến nghị công chức làm thủ tục hành chính làm việc riêng một chỗ, dân đi làm thủ tục hành chính làm riêng một chỗ, để tránh tệ cửa quyền; 

Ngành thuế làm việc riêng với nhau, doanh nghiệp tự làm thuế riêng ra, để tránh nạn ép thuế hay trốn thuế; 

Diễn viên biểu diễn riêng, người xem tụ họp riêng, để một bên ăn mặc tự do, thậm chí không mặc cũng chẳng phiền luỵ đến ai, bên kia thì không than vãn là mất chú ý đến khía cạnh nghệ thuật; 

Truyền hình cũng thế, ông bà nào làm ra chương trình gì thì tự xem lấy, khán giả tự làm tự xem riêng, để khỏi bực bội với nhau; 

Công an cảnh sát ra chỗ vắng người cho đỡ vất vả, tội phạm sinh hoạt riêng xa ra cho đỡ có chuyện; 

Và cuối cùng: Các cuộc hôn nhân xuất phát do quen nhau trên xe buýt, kể cả đang sống hạnh phúc, phải huỷ hôn để bắt đầu lại trong môi trường riêng biệt nam riêng nữ riêng.

Không có cái lối cứ lẫn lộn như thế, rất khó cho người ta quản lý !
Phần nhận xét hiển thị trên trang

Không có nhận xét nào: