Cơ quan chức năng vừa phát hiện chất nhôm và bột talc trong một số hạt khô như hạt dưa, hạt hướng dương có thể gây teo não và ung thư xuất xứ từ TQ.
Đây là hai loại hạt khô được dùng phổ biến vào dịp đầu năm mới, cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm tra ngẫu nhiên 7 loại hướng dương, hạt dưa được bán trên thị trường, kết quả 7 loại đều chứa hàm lượng nhôm, phèn chua và bột talc.
Các nhà sản xuất cho nhôm, bột talc vào sản phẩm là để bảo quản được lâu, giữ cho hạt giòn, bóng đẹp và thơm ngon.
Khi cắn hạt, hóa chất sẽ thấm vào đầu lưỡi, gây ung thư và teo não cực kỳ nguy hiểm...
TẾT NÀY HÃY CHỌN HÀNG XUẤT XỨ RÕ RÀNG CẢ NHÀ NHÉ.
Sưu tầm trên intenet.
Phần nhận xét hiển thị trên trang
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét